Chiến lược quan hệ nhà đầu tư nhắm vào giá trị doanh nghiệp trong dài hạn là yếu tố cần phải được tính đến trong tất cả các quyết định truyền thông doanh nghiệp". - Tom Ryan & Chad Jacobs

Quan hệ nhà đầu tư và truyền thông tài chính tại Vietstock


Giá cổ phiếu, hay giá trị mỗi cổ phần, biến động theo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình kinh tế vĩ mô – vi mô và cảm nhận của nhà đầu tư về doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu hơn thì giá cổ phiếu biến đ ộng vì hai lý do chính: hiệu quả hoạt động cả trong quá khứ lẫn kỳ vọng tương lai; cách thức chuyển tải và tiếp nhận thông tin đó. 

Trong thế giới quản trị mới, IR chính là hoạt động tiên phong để dẫn dắt chiến lược truyền thông với mục tiêu bảo toàn và nâng cao giá trị doanh nghiệp. Hoạt động truyền thông chiến lược và nhất quán tác động tích cực đến giá cổ phiếu và qua đó tác động đến P/E hay bất kỳ hệ số định giá nào khác.  Tối đa hóa giá trị doanh nghiệp, ngoài lợi nhuận về tài chính còn khích lệ tinh thần của nhân viên, đối tác và nhà cung cấp; hỗ trợ cho các hoạt động chiến lược; ảnh hưởng tích cực đến giới truyền thông và tạo ra tỷ suất hoàn vốn vượt trội so với đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù giá trị dài hạn của cổ phiếu tương quan đáng kể với hiệu quả kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để chuyển tải được câu chuyện này đến thị trường vốn một cách hiệu quả? Có thể thấy, tự bản thân thông tin không quyết định giá cổ phiếu mà vấn đề nằm ở chỗ nhận thức và diễn dịch thông tin. Bên cạnh đó, việc đóng gói được thông tin cho từng nhóm nhà đầu tư cũng cần phải được thực hiện giống như cách nhà quản lý tài ba đóng gói và bán các sản phẩm của mình. Dịch vụ IR của Vietstock hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu được cả yếu tố hữu hình và vô hình trong định giá cổ phiếu, truyền tải câu chuyện của doanh nghiệp và định hướng nhận thức của thị trường vốn để tối đa hóa giá trị doanh nghiệp (tối đa hóa giá trị doanh nghiệp nhờ định giá của thị trường phản ánh đúng giá trị nội tại của doanh nghiệp).

Giá cổ phiếu biến động vì hai lý do chính: Hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp & Cách thức chuyển  tải và tiếp nhận thông tin đó. Hãy để Vietstock tối ưu cách chuyển tải và tiếp nhận thông tin cho doanh nghiệp của bạn:

1. Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) đại chúng 

2. Truyền thông tài chính và truyền thông thương hiệu

3. Truyền thông phát hành cổ phần, niêm yết cổ phiếu, IPO, M&A...

4.
Giải pháp website IR, website quan hệ cổ đông (IROnline)


5. Bảo trợ truyền thông sự kiện và hội thảo (Digital Content & Social MediaBanner Ads) 


Vietstock mang lại gì cho bạn?

 Hình ảnh công ty đại chúng với văn hóa minh bạch thông tin

Tăng nhận diện cổ phiếu giữa hàng ngàn doanh nghiệp niêm yết

Nâng cao uy tín thương hiệu bằng cách truyền đạt hiệu quả các thông điệp từ doanh nghiệp

Cải thiện giá cổ phiếu và thanh khoản nhờ thị trường vốn phản ánh đúng giá trị nội tại doanh nghiệp

Tránh rủi ro khủng hoảng nhờ truyền thông mang tính chiến lược và nhất quán


Tại sao là Vietstock?

 Gần 20 năm kinh nghiệm về truyền thông tài chính và cung cấp thông tin

 Chủ quản Cổng thông tin tài chính trực tuyến uy tín hàng đầu VIETSTOCK.VN 

 Đại diện thương mại báo TÀI CHÍNH VÀ CUỘC SỐNG 


Chuyên viên phân tích có kiến thức chuyên sâu về thị trường vốn

Biên tập viên giàu kinh nghiệm về truyền thông, nội dung số tài chính – chứng khoán
​​​​​
 Là đối tác về truyền thông tài chính uy tín, đáng tin cậy của các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực


Các hoạt động IR khác của Vietstock

Liên hệ ngay