IR

 • Giá: 250.000 đ

Phương pháp tiếp cận IR mới đã có mặt tại Việt Nam. “Vai trò của Quan hệ Nhà đầu tư (IR) trong việc ...

VAI TRÒ CỦA QUAN HỆ NHÀ ĐẦU TƯ TRONG VIỆC TỐI ĐA HOÁ GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP

Using Investor Relations to Maximize Equity Valuation


Tháng 02/2015, lần đầu tiên, một cuốn sách toàn diện về phương pháp tiếp cận IR mới đã có mặt tại Việt Nam. “Vai trò của Quan hệ Nhà đầu tư (IR) trong việc Tối đa hoá Giá trị Doanh nghiệp” không chỉ là một cuốn sách mà còn là kim chỉ nam dành cho lãnh đạo cũng như cán bộ phụ trách IR tại các doanh nghiệp với mục tiêu cuối cùng là tối đa hoá giá trị của doanh nghiệp mình.

Tại sao Vietstock lại mua bản quyền và phát hành cuốn sách này?

Hiện nay, Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations - IR) được xem là một trong những công cụ chính để tối ưu hóa giá trị của doanh nghiệp, chứ không chỉ đơn thuần là nghĩa vụ phải làm đối với thị trường và nhà đầu tư như trong quá khứ.

Hầu hết trong các doanh nghiệp có hoạt động IR được đánh giá cao trên thế giới thì khối IR của doanh nghiệp chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, gặp gỡ với các thành phần tham gia thị trường và xử lý các sự kiện lớn, bất thường hay nhạy cảm để bảo đảm cho các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích thấu hiểu doanh nghiệp, và từ đó cải thiện đánh giá của thị trường đối với doanh nghiệp và giá trị của doanh nghiệp.

Vietstock là tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tại Việt Nam, với nhận thức rằng IR là một hoạt động rất quan trọng của doanh nghiệp. Hoạt động IR không chỉ giúp doanh nghiệp giữ chân cổ đông hiện hữu mà còn thu hút thêm nhiều cổ đông mới. Để TTCK phát triển bền vững, là kênh huy động vốn của nền kinh tế, ngoài yếu tố chính sách của nhà nước, việc các doanh nghiệp niêm yết làm tốt công tác IR, làm sao để nhà đầu tư thấy được "ngọc trong đá" giữa vô vàn các DNNY khác là điều hết sức quan trọng.

Hoạt động IR hiện tại vẫn còn khá manh mún. Ngoại trừ những doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trên thị trường, số lượng doanh nghiệp triển khai hoạt động IR một cách chuyên nghiệp còn khá khiêm tốn, hầu hết mới chỉ dừng lại ở việc công bố thông tin đối phó hơn là tự giác và cởi mở. Nhiều nhân viên phụ trách IR không am hiểu về thị trường tài chính nên khi nhà đầu tư hỏi đến thì họ không thể ứng phó. Hoạt đồng IR thiếu chuyên nghiệp, công tác này khiến hình ảnh của doanh nghiệp xấu đi trong mắt nhà đầu tư.

Do vậy, Vietstock quyết định mua bản quyền và biên dịch cuốn sách “Vai trò của Quan hệ Nhà đầu tư (IR) trong việc Tối đa hoá Giá trị Doanh nghiệp”. Đây được xem là Kim chỉ nam cho ban lãnh đạo cũng như cán bộ phụ trách IR tại các doanh nghiệp.

Nội dung của cuốn sách “Vai trò của Quan hệ Nhà đầu tư (IR) trong việc Tối đa hoá Giá trị Doanh nghiệp”.

Cuốn sách này là toàn cảnh về hoạt động quan hệ nhà đầu tư (Investor Relations – IR). IR truyền thống, IR hiện đại là gì và tại sao phải thay đổi. Cuốn sách gồm 7 phần, trong đó có 4 phần chính:

 • Phần 1 trình bày cái nhìn tổng quan về thị trường vốn: môi trường, các thành phần tham gia và cách thức hoạt động của IR trong thị trường này.
 • Phần 2 đề cập đến môi trường hiện hành, bao gồm những gì đã xảy ra trong các giai đoạn thị trường bùng nổ/suy thoái, các thách thức về quy định pháp luật và môi trường pháp lý.
 • Phần 3 xem xét các vấn đề cơ bản của IR, bao gồm các công việc hành chính cũng như xây dựng chiến lược, truyền thông đối nội, đối ngoại và xu thế phát triển.
 • Phần 4 đi sâu vào các vấn đề chuyên môn của IR và đưa ra những cách thức kết hợp IR với truyền thông doanh nghiệp, chiến lược doanh nghiệp để nhắm đến mục tiêu cuối cùng là tối đa hóa giá trị của doanh nghiệp.

Giá cả và phương thức thanh toán

 • Đơn giá: 250,000VND 
 • Miễn phí vận chuyển tới tất cả Nhà đầu tư trên toàn quốc (Không giới hạn số lượng mua)
 • Chiết khấu khi mua với số lượng nhiều. Cụ thể:
Chiết khấu 10% khi Khách hàng mua từ 10 - 20 cuốn
Chiết khấu 15% khi Khách hàng mua từ 21 - 40 cuốn

Chiết khấu 20% khi Khách hàng mua từ 41 cuốn trở lên

Cách thức mua sách

 • Đến trực tiếp văn phòng Vietstock:
  • Tại Tp.Hồ Chí Minh: 81/10B Hồ Văn Huê, P. 9, Q. Phú Nhuận
 • Chuyển khoản theo tài khoản bên dưới và Vietstock sẽ gửi sách bằng đường bưu điện đến tận địa chỉ theo chỉ định.
  • Sau khi chuyển khoản xong, vui lòng gửi email về địa chỉ kinhdoanh@vietstock.vn để thông báo và cung cấp địa chỉ nhận sách. Sách được giao miễn phí trong phạm vi toàn quốc.

Thông tin chuyển khoản: 

 • Chủ tài khoản: Công ty TNHH Truyền Thông Tài Chính Việt
 • Tài khoản số: 037.100.396.3337
 • Tại Ngân hàng:  Ngoại thương VN (Vietcombank) – CN Tân Định – Tp HCM
 • Nội dung:  Họ và tên Quý khách hàng_Số điện thoại_Mua sách IR
  • (Khách hàng vui lòng chịu phí chuyển khoản)

Sách “Vai trò của Quan hệ Nhà đầu tư (IR) trong việc Tối đa hoá Giá trị Doanh nghiệp” được tài trợ bởi CTCP Chứng Khoán MB (OTC: MBS), Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (OTC: VBI), Tập đoàn VINGROUP - CTCP (HOSE: VIC), CTCP Du Lịch Dịch Vụ Hội An (HOSE: HOT)

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ

Phòng Kinh doanh
Hotline:0908 16 98 98 - ĐT (028) 3848 7238 (ext 102)
Email: kinhdoanh@vietstock.vn
 

Ấn Phẩm

Sách hay cho bạn đọc

Vietstock

PTKT A-Z

Phân tích Kỹ thuật

Steven B. Achelis là người sáng lập và nguyên chủ tịch của Equis International, Inc (equis.com) ...

Vietstock

IR

Hoạt động IR

Phương pháp tiếp cận IR mới đã có mặt tại Việt Nam. “Vai trò của Quan hệ Nhà đầu tư (IR) trong việc ...

Vietstock

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán

Nhà vô địch Mark Minervini sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức cải thiện tỷ suất sinh lợi nhanh chóng trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp nhất.

Vietstock

Khủng hoảng tài chính: Những điềm báo trước giờ G

Khủng hoảng tài chính: Những điềm báo trước giờ G

Biến cuộc khủng hoảng chính trị và tài chính lớn nhất lịch sử thành vận hội của bạn